Lễ khánh thành nhà máy chế biến mủ cao su |
Sáng ngày 31/8,
tại xã Ea Bar, huyện Sông Hinh, Công ty THHH Phúc Đặng Gia tổ chức lễ khánh
thành nhà máy chế biến mủ cao su công suất 5.000 tấn/năm.
Công trình xây
dựng tại thôn Ea M’Keng, xã Ea Bar, với tổng mức đầu tư 25 tỷ đồng, thiết bị
máy móc đầu tư mới, đồng bộ, tiên tiến cho ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất
khẩu như SVR 3L, SVR 10, SVR 20… cùng hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh đạt
tiêu chuẩn theo cam kết của báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê
duyệt.
Tại buổi lễ, ông
Đặng Minh Hùng, Chủ tịch HĐTV Công ty THHH Phúc Đặng Gia phát biểu cam kết sẽ
thu mua, chế biến và tiêu thụ hết nguyên liệu mủ cao su, an toàn lao động và
bảo vệ môi trường.
Hiện nay, trên
địa bàn huyện Sông Hinh có 3.800 hecta cao su, trong đó có khoảng 1.800hecta
đang khai thác mủ, sản lượng thu hoạch bình quân đạt 2,2 tấn mủ quy khô/hecta
sau chế biến đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Tuy nhiên số sản lượng mủ trên đều bán
cho các tư thương nên thường xuyên bị ép giá. Kế hoạch đến năm 2015, huyện Sông
Hinh phấn đấu đạt 6.000 hec ta cao su, với tổng sản lượng cao su quy khô dự
kiến đạt 10.000 tấn/năm.
VT
0 nhận xét:
Đăng nhận xét